แอปตัดต่อวิดีโอ

5 แอปตัดต่อวิดีโอ สำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย สะดวก เครื่องมือครบ ฟีเจอร์เยอะ

5 แอปตัดต่อวิดีโอ สำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย สะดวก เครื่องมือครบ ฟีเจอร์เยอะ

แอปตัดต่อวิดีโอ

สำหรับมือใหม่ที่อยากลองตัดคลิปเองมารวมกันทางนี้ เพราะวันนี้เรามี 5 แอปตัดต่อวิดีโอ สำหรับมือใหม่ ที่ทั้งใช้งานง่าย สะดวก เครื่องมือครบ ฟีเจอร์เยอะ ให้เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถนำไปลองตัดคลิปสั้น หรือแม้แต่คลิปยาว ๆ ไว้ไปอัปลงช่องโซเชียลตัวเอง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแอปฟรี แล้วเตรียมกดดาวน์โหลดได้เลย

แนะนำ แอปตัดต่อวิดีโอ สำหรับมือใหม่ ฉบับอัปเดตปี 2024

แอปตัดต่อวิดีโอ

สำหรับ แอป ตัดต่อวิดีโอ ที่เราจะนำมาแนะนำสำหรับทุกคนในวันนี้ จะเป็นการอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับแอปประจำปี 2024 เลยก็ว่าได้ และอย่างที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่า ทั้งหมดจะเป็น แอปตัดต่อวิดีโอฟรี แต่ก็มีบางแอปที่จะมีค่าซับสคริปชั่นเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเครื่องมือ และฟีเจอร์ต่าง ๆ บนแอปได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

แอปตัดต่อวิดีโอ

MOVAVI VIDEO EDITOR

MOVAVI VIDEO EDITOR เป็น แอปตัดต่อวิดีโอPC และ MAC ที่เปิดให้ดาวน์โหลดและใช้งานฟรี ซึ่งมีผู้ใช้งานสูงถึง 70 ล้านคนจาก 190 ประเทศทั่วโลก ความน่าใช้ของแอปนี้ไม่เพียงแค่ใช้งานง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าสนใจเพียบ เช่น VISUAL EFFECTS และ SEAMLESS BLEND MODES หรือจะเป็นการตึงเอา AI เข้ามาช่วยไม่ว่าจะเป็น การตัดเสียงรบกวน หรือแก้ไขแบคกราวด์ เป็นต้น และสำหรับ MOVAVI VIDEO EDITOR ก็จะมีในส่วนของค่าซับสคริปชั่นเพื่อปลดล็อกการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้นเช่นกัน 

แอปตัดต่อวิดีโอ

GOPRO QUIK

แอพตัดต่อวิดีโอ ที่มีทั้งในส่วนที่เป็นตัวฟรี และตัวโปรซึ่งจะมีค่าบริการเพิ่มปลดล็อกการทำงานให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานแอพได้อย่างครอบคลุม และครบครันมากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของแอพฟรีคุณจะสามารถใช้เครื่องมือการตัดต่อ และแก้ไขวิดีโอได้แบบจำกัด แต่ก็ดีกับคนที่เป็นมือใหม่หัดตัดอยู่ไม่น้อยเพราะมันเป็นแอพที่เหมาะกับการฝึกตัดต่อไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญยังรองรับทั้ง IOS, ANDROID และ PC

แอปตัดต่อวิดีโอ

INVIDEO AI

APPตัดต่อวีดีโอ ที่นำเอา AI เข้ามาช่วยในการตัดต่อที่รองรับการใช้งานทั้งบนเว็บไซต์, IOS และ ANDROID ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถดาวน์โหลดและใช้งานแอปได้ฟรี หรือจะเลือกใช้ระดับโปรเพื่อการเข้าถึงเครื่องมือที่หลากหลายข้นก็ได้เชนกัน โดยมีราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 20 เหรียญ/เดือนเท่านั้น 

นอกจาก INVIDEO AI จะออกแบบให้มีหน้าตาเรียบง่าย เพื่อให้คุณสามารถใช้งานง่ายแล้ว มันยังมาพร้อมการแปลภาษาบนคลิปได้มากถึง 50 ภาษา, แก้ไขคำบรรยาย, แก้ไขวิดีโอด้วยการป้อนคำสั่ง (PROMPT) รวมไปถึงการใช้เสียง AI ในการบรรยาย เป็นต้น

แอปตัดต่อวิดีโอ

POWER DIRECTOR

แอปตัดต่อคลิป ที่รองรับทั้ง ANDROID, IOS และ MACOS ซึ่งมีทั้งตัวโปรแกรมฟรี และสมัครสมาชิกแบบรายเดือน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 4.59 เหรียญ/เดือน โดยตัวแอปพัฒนาให้มีหน้าตาอินเตอร์เฟสที่เรียบง่าย ช่วยให้ตัดต่อได้อย่างรวดเร็ว ไม่ซับซ้อนเหมาะกับมือใหม่สุด ๆ ที่สำคัญยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพียบ 

ไม่ว่าจะเป็น วิชวลเอฟเฟกต์, เจนเนอเรทภาพด้วย AI และที่สำคัญคุณยังสามารถเข้าถึง วิดีโอ รูปภาพ และแทร็กเพลงที่ไม่มีค่าลิขสิทธิ์นับล้านรายการจาก GETTY IMAGES และ META SOUND COLLECTION เพื่อนำมาใช้ในงานวิดีโอของคุณได้อีกด้วย

แอปตัดต่อวิดีโอ

SPLICE – VIDEO EDITOR & MAKER

สำหรับแอปสุดท้ายที่เราจะนำมาแนะนำให้กับทุกคนในวันนี้คือ SPLICE แอพตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์ ที่รองรับทั้งระบบ IOS และ ANDROID เหมาะกับการทำคลิปสั้นโดยเฉพาะ แต่คลิปแนวอื่น ๆ เขาก็ทำได้เหมือนกัน ซึ่งนอกจากแอบจะมาพร้อมหน้าตาที่ทันสมัย ใช้งานง่ายแล้ว ยังมีฟีเจอร์และเครื่องมือในการตัดต่อที่ครบครันเลยทีเดียว แถมยังสามารถใส่ทั้งแทร็กข้อความ, ตัดต่อพื้นหลัง, แก้ไขสีและแสงของวิดีโอ รวมไปถึงยังมีเพลงให้ใช้ฟรีอีกด้วย

อ่านบทความอื่นๆ: