VIVAVIDEO

สอนวิธีใช้ VIVAVIDEO แอพตัดต่อวิดีโอที่มือใหม่ต้องลอง

สอนวิธีใช้ VIVAVIDEO แอพตัดต่อวิดีโอที่มือใหม่ต้องลอง

VIVAVIDEO

VIVAVIDEO เป็นแอพตัดต่อวิดีโอที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี หรือคุณจะสมัครใช้งานแบบ VIP ก็ได้เช่นกัน โดยแอพนี้มาพร้อมทั้ง เอฟเฟกต์เปลี่ยนพื้นหลัง, ทรานซิชัน, เพลง, EMOJI และ TEXT, การปรับสปีดแบบเคริฟ เป็นต้น แต่วันนี้เราจะไม่ได้พาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับแอพแค่นั้น แต่เรายังจะนำวิธีใช้แอพในเบื้องต้นมาฝากเพื่อน ๆ ด้วย สำหรับใครที่เป็นมือใหม่สามารถลองทำตามได้เลย

แอพตัดต่อ VIVAVIDEO ใช้ง่าย ตัดได้เพียงไม่กี่คลิก

VIVAVIDEO

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ และอยากลองฝึกตัดคลิป วันนี้เรานำวิธีตัดคลิปบนVIVAVIDEO มาฝากแล้ว ซึ่งVIVAVIDEOไม่เพียงแค่เป็น แอปตัดต่อวิดีโอ ฟรีเท่านั้น แต่ยังใช้ง่าย แถมยังมีฟีเจอร์แล้วเครื่องมือครบ ตามที่เราไปพูดไปในตอนต้นเลย ดังนั้นวันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะนำวิธีใช้แอพเบื้องต้นมาฝากเพื่อน ๆ ด้วย ซึ่งจะมีทั้งวิธีตัดคลิปด้วยตัวเอง รวมไปถึงการเลือกใช้เครื่องมือบนแอพเพื่อทำการตัดคลิปแบบอัตโนมัติ ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นฟีเจอร์ที่คนที่เป็นครีเอาเตอร์มือใหม่ถูกใจแน่นอน

VIVAVIDEO
  • วิธีตัดต่อคลิปด้วยตัวเอง

เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งแอพเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกระหว่า “กล่องเครื่องมือ” และ “สร้างวิดีโอ” หากต้องการ ตัดต่อวิดีโอ ให้คุณทำตามขั้นตอนดังนั้นได้เลย เลือกสร้างวิดีโอ > เลือกโครงการใหม่ (ถ้าต้องการตัดคลิปเอง) > เลือกวิดีโอ/ภาพ > กดถัดไป > เลือกใช้เครื่องมือด้านล่างเพื่อตัดต่อคลิป > กดบันทึก > เลือกระดับความชัดของวิดีโอ > รอแอพประมวลผล 

เมื่อทำตามวิธีเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ววิดีโอจะถูกบันทุกลงแอปรูปภาพของมือถือของคุณ และถ้าหากคุณต้องการแชร์คลิปนี้ลงบนช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น FACEBOOK, TIKTOK, INSTAGRAM หรือ YOUTUBE ก็กดบนหน้าแอพได้เลย

VIVAVIDEO
  • วิธีตัดคลิปอัตโนมัติ

VIVAVIDEOเป็น แอปตัดต่อบนมือถือ ที่มีฟีเจอร์ตัดคลิปอัตโนมัติ ที่ช่วยให้คุณตัดคลิปได้อย่างรวดเร็ว และเข้ามาช่วยคนที่ตัดคลิปไม่เก่งให้ได้คลิปเก๋ ๆ เอาไว้อัปโชว์เพื่อนของคุณบนโซเชียลมีเดีย

 เลือกสร้างวิดีโอ > ตัดอัตโนมัติ > กรอบวิดีโอ (9:16 / 16:9) > ความยาววิดีโอสูงสุด (15 วินาที / 30 วินาที / 60 วินาที / 90 วินาที) > ธีมวิดีโอ (ทั่วไป / ชีวิตประจำวัน / ความรัก / ที่รัก / ตระกูล / วันเกิด / กีฬา / ภูมิทัศน์ธรรมชาติ / ภูมิทัศน์เมือง / อาหาร / สัตว์เลี้ยง) > เลือกรูปภาพและวิดีโอ > ถัดไป > คลิกเพื่อเปลี่ยนธีม > บันทึก > รอแอพประมวลผล

VIVAVIDEO มีจุดไหนเด่น จุดไหนด้อยบ้าง

VIVAVIDEO

เป็นไงบ้างคะสำหรับวิธีใช้VIVAVIDEOในการตัดต่อคลิปเบื้องต้นที่เราพาทุกคนไปดูในวันนี้ ทำไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ส่วนนี้เราจะมาพูดคุยกันว่า VIVAVIDEOข้อดีข้อเสีย ยังไงบ้าง น่าใช่ หรือคุ้มค่ากับการดาวน์โหลดมาไว้ใช้งานไหม และอย่างที่เราได้พูดไปตั้งแต่ต้นแล้วว่า แอพนี้จะมีทั้งในส่วนของตัวฟรี และสมัคร VIP จึงทำให้ตัวแอพฟรีจึงมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่บ้าง โดยVIVAVIDEOมีข้อดี และข้อเสียดังนี้

ข้อดี

  • ใช้งานง่าย
  • มีโหมดตัดคลิปอัตโนมัติ
  • เครื่องมือสำหรับตัดคลิปครบครัน
  • สามารถแยกเสียงออกจากคลิปได้
  • มีฟีเจอร์ AI เพียบ

ข้อเสีย

  • หากใช้ฟรีจะมีโฆษณาบนหน้าแอพ
  • ข้อจำกัดในการเข้าถึงเครื่องมือ
  • มีลายน้ำ

ราคาและค่าบริการ VIP ของแอพ VIVAVIDEO

มาถึงในส่วนของค่าบริการสมัคร VIP ของ แอพVIVAVIDEO กันแล้วนะคะ โดยค่าสมัครจะแบ่งออกเป็น 2 แบบค่ะ คือแบบรายเดือน และรายปี โดยค่าสมัครแบบรายเดือนจะมีราคาอยู่ที่ 249 บาทต่อเดือน และรายปีจะอยู่ที่ 1,290 บาท เฉลี่ยแล้วจะตกอยู่ที่เดือนละ 107.50 บาทเท่านั้น ดังนั้นใครที่พอมีกำลังแนะนำให้สมัครแบบรายเดือนคุ้มกว่าค่ะ

และสำหรับ VIVA VIDEO DOWNLOAD ก็สามารถหาดาวน์โหลดได้แล้วทั้งบน APP STORE (IOS), ANDROID, APK และ HUAWEI หรือกดไปที่ลิงค์VIVAVIDEO ได้เลย ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถดาวน์โหลดมาใช้ฟรีได้ก่อน และถ้าหากถูกใจ หรืออยากอัประดับเป็นชาว VIP ก็สามารถกดสมัครบนภายหลังบนแอพได้เลย 

อ่านบทความอื่นๆ: