ตัด เพลง

วิธี ตัด เพลง mp3 ด้วย Hokusai Audio Editor ใน iPhone & iPad 

วิธี ตัด เพลง mp3 ด้วย Hokusai Audio Editor ใน iPhone & iPad 

ตัด เพลง

นอกจากโปรแกรมตัดต่อรูปภาพแล้ว ในปัจจุบันก็มีโปรแกรมตัดต่อเสียงที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเข้าไปใช้งานในคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือก็สามารถตัดต่อเสียงด้วยตัวเองได้แล้ว บทความนี้ขอนำเสนอวิธีการ ตัด เพลง ใช้เองด้วยโปรแกรมที่สามารถตัด mp3 ได้ อย่างโปรแกรม “Hokusai Audio Editor” ไม่ว่าจะนำไปใช้เป็นเสียงเรียกเข้าหรือจุดประสงค์อื่น ๆ ก็สามารถทำได้ 

ทำความรู้จัก Hokusai Audio Editor โปรแกรม ตัด เพลง ฟรี

ตัด เพลง

Hokusai Audio Editor ถือเป็นโปรแกรมหรือแอพลิเคชั่นสำหรับตัดเพลงฟรีใน iPhone และ iPad ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store เรียกว่าเป็นหนึ่งในโปรแกรม ตัดเพลงออนไลน์ฟรี ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของคนที่ต้องการตัดเพลงใช้เองแบบง่าย ๆ นอกจากสามารถใช้งานได้ฟรีแล้ว ตัวโปรแกรมยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายอีกด้วย สำหรับมือใหม่อยากจะตัดเพลงด้วยโปรแกรมนี้ ไปดูขั้นตอนการตัดเพลงได้เลย 

ขั้นตอนที่ 1

ตัด เพลง

ขั้นตอนแรกเข้าไปใน App Store แล้วค้นหาคำว่า “Hokusai Audio Editor” ซึ่งเป็น โปรแกรมตัดเพลง ฟรี จากนั้นติดตั้งแล้วเปิดเข้าไปใช้งาน เริ่มต้นจากฟังก์ชั่น “+” ตามด้วย “Import” และเลือกไฟล์เพลงจากคลังในโทรศัพท์ตามที่ต้องการ จากนั้นครอบท่อนเพลงที่ต้องการจะทำการตัด ในกรณีที่กดผิดสามารถคลิกย้อนกลับไปที่เครื่องหมายด้านบนซ้ายได้

ขั้นตอนที่ 2

ตัด เพลง

เมื่อครอบท่อนเพลงตามที่ต้องการแล้วให้ลองฟังก่อนเพื่อความแน่ใจ เสร็จแล้วแตะที่กรอบท่อนเพลงดังกล่าวหนึ่งครั้ง จะเห็นว่ามีตัวเลือกปรากฏขึ้นมา ให้กดที่ “Trim” ต่อมาก็จะได้ท่อนเพลงดังกล่าว ในกรณีที่อยากจะเพิ่มเอฟเฟคหรือลูกเล่นให้แตะที่ท่อนเพลงแล้วเลือกเมนู “More…” ซึ่ง โปรแกรมตัดเพลง นี้จะมีฟังก์ชั่นหลักอย่าง Amplitude, Generate Audio และ Time and Space

ขั้นตอนที่ 3

ตัด เพลง

หากจะเลือกใส่ลูกเล่นเพิ่มเข้าไป ให้กดที่ “Get More” จากนั้นไปที่โปรเจกต์ที่ทำไว้แล้วบันทึกโดยการแตะหนึ่งครั้ง จากนั้นเลือก “Share…” ตามด้วย “Share Audio…” และเลือก “Save to Files” หรือบันทึกไว้ในแหล่งที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็สามารถนำเพลงที่ตัดไปใช้ได้แล้ว ส่วนใครอยาก ตัดเพลงเสียงเรียกเข้า ก็สามารถเลือก “Share Ringtone…” ได้เลย 

วิธีตัดเพลง mp3 ในโทรศัพท์ ระบบปฏิบัติการ Android 

ตัด เพลง

สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้ iPhone และ iPad หากต้องการจะ ตัดเพลง ออนไลน์ ไว้ใช้เองแบบฟรี ๆ แนะนำให้ค้นหาโปรแกรมที่สามารถใช้แทน Hokusai Audio Editor ได้เลย เนื่องจากโปรแกรมนี้ถูกสร้างเพื่อใช้ในระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น หากใครใช้โทรศัพท์มือถือที่มีระบบปฏิบัติการ Android ก็จะไม่สามารถใช้งานโปรแกรมนี้ได้ แต่ก็ยังสามารถตัดเพลง ด้วยโปรแกรมอื่น ๆ อาทิ Voice PRO, ZipoApps เป็นต้น

อ่านบทความอื่นๆ: