ตัด เพลง mp3

เทคนิคการ ตัด เพลง mp3 ใน PC ด้วยโปรแกรม Free Mp3 Cutter 

เทคนิคการ ตัด เพลง mp3 ใน PC ด้วยโปรแกรม Free Mp3 Cutter 

ตัด เพลง mp3

ปัจจุบันเราสามารถตัดเพลงใช้เองในมือถือได้แล้ว แต่ในบางครั้งเราก็มีความจำเป็นที่จะต้องทำในคอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้นควรจะมีโปรแกรมตัดต่อเพลงไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อให้สะดวกต่อการตัดเพลงมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันเราสามารถ ตัด เพลง mp3 ได้แบบง่าย ๆ ด้วยโปรแกรมหรือแพลตฟอร์มที่ให้บริการฟรี หากใครสนใจวิธีการตัดเพลงด้วยตัวเองใน PC ไปดูเทคนิคกันเลย 

3 ขั้นตอนการ ตัด เพลง mp3 ไว้ใช้เอง ด้วยโปรแกรม FreeMp 3 Cutter

ตัด เพลง mp3

โปรแกรมตัดเพลง mp3ฟรี อย่าง FreeMp3 Cutter สามารถตัดไฟล์ Mp3ได้ค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้การตัดเพลงของคุณเสร็จได้ในไม่กี่คลิก โดยตัว โปรแกรมตัดต่อเพลง mp3cutter นั้นจะถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานง่าย แถมยังสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานฟรีอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากจะใช้โปรแกรมนี้ใน PC มาดูกันว่าการ ตัด เพลงmp3 มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง 

ตัด เพลง mp3

ขั้นตอนที่ 1

เข้าลิงค์ https://www.thaiware.com/software/2395.html และทำการดาวน์โหลดติดตั้งไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค หลังจากติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เปิดเข้าไปในโปรแกรม จะเห็นว่ามีเมนู “Open…” คลิกเข้าไปแล้วเลือกไฟล์ที่ต้องการจะนำมา ตัดต่อเพลงฟรี โดยสามารถเข้าโหลด Free Mp3 Cutter มาใช้งานได้ฟรี 

ตัด เพลง mp3

ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนถัดมาให้เปิดเพลงที่เลือกเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการ ตัดต่อเพลงออนไลน์ ถ้าหากต้องการจะให้ท่อนไหนเป็นจุดเริ่มต้น เมื่อเพลงเล่นไปจนถึงท่อนดังกล่าวก็ให้คลิกที่เมนู “Set Start” ที่อยู่ด้านล่าง และถ้าต้องการให้เพลงจบท่อนไหนก็สามารถคลิกที่เมนู “Set End” ที่อยู่ถัดมาได้เลย จากนั้นให้คลิกที่ “Play Selection” เพื่อฟังเพลงที่ตัดให้แน่ใจว่าถูกต้องตามที่ต้องการแล้วหรือยัง 

ตัด เพลง mp3

ขั้นตอนที่ 3

เมื่อได้ท่อนเพลงตามที่ต้องการ คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการบันทึก โดยให้เลือกเมนู “Save Selection…” แล้วเลือกแหล่งที่จะบันทึกไว้พร้อมกับตั้งชื่อไฟล์ เสร็จแล้วกดบันทึกได้เลย ซึ่งในระหว่างนี้อาจต้องรอประมวลผลสักเล็กน้อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความยาวของเพลงที่ตัดด้วย หลังจากบันทึกเรียบร้อยแล้วให้ลองเปิดเพลงฟังอีกครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เพลงตามที่ต้องการแล้ว ซึ่งถ้าใครอยากจะ ตัดเพลง mp3 youtube ก็ทำได้เช่นกัน 

ตัด เพลง mp3 ง่าย ๆ สำหรับใครที่ไม่สะดวกดาวน์โหลดโปรแกรม

ตัด เพลง mp3

นอกจากการตัดเพลงด้วยวิธีดังกล่าวแล้ว เรายังสามารถตัดเพลงโดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลด โปรแกรมตัดเพลง mp3 ออนไลน์ ลงเครื่องได้ด้วย โดยวิธีการนั้นก็เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ https://mp3cut.net/th/ และเลือกไฟล์เพลง จากนั้นครอบท่อนเพลงที่ต้องการ ซึ่งสามารถคลิกเพิ่ม Fade In-Out ได้ เมื่อทำเสร็จแล้วให้คลิกบันทึกที่เมนู “ตัด” ตามด้วย “บันทึก” และเลือกแหล่งที่จะบันทึกไว้พร้อมกับตั้งชื่อไฟล์ตามที่ต้องการ

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: ไฮโลไทย ไฮโลไทยได้เงินจริง HILO-88.COM การเงินมั่นคง ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ