โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี

แนะนำ 5 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้ง่าย ใช้ดี ฟีเจอร์เพียบ

แนะนำ 5 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้ง่าย ใช้ดี ฟีเจอร์เพียบ

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในการตัดต่อคลิปวิดีโอ หรืออยากลองหันมาทำคลิปสั้นอัปลงโซเชียลมีเดียไว้อวดเพื่อน ๆ และสร้างรายได้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้โปรแกรมตัดต่อไหนดี วันนี้เรามี 5 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี มาแนะนำมือใหม่ทุกคนที่อยากได้ทั้งโปรแกรมฟรี ใช้งานง่าน และมีฟีเจอร์ที่หลากหลายไว้ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันค่ะ

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ที่มือใหม่สายตัดคลิปไม่ควรพลาด

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี

มาถึงในส่วนที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ฟรี กันแล้วว่าจะมีโปรแกรมไหนกันบ้าง และแต่ละโปรแกรมมีใครเลยเห็นหรือรู้สึกว่าเคยผ่านตามกันบ้างไหม ซึ่งอย่างที่เราได้บอกไปข้างต้นแล้วว่า วันนี้เราได้รวบรวมโปรแกรมฟรีทั้งหมดมาแนะนำ 5 โปรแกรมด้วยกัน โดยจะมี โปรแกรมใดที่ใช้ในการตัดต่อวีดีโอ บ้างนั้นเราไปดูกันเลย

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี
  • VSDC FREE EDITION

VSDC FREE EDITION นับว่าเป็น โปรแกรม ตัด ต่อ วิดีโอ ฟรี PC ที่น่าสนใจมาก ๆ ในแง่ของทั้งการใช้งานและสเปคของอุปกรณ์ที่รองรับ เพราะนอกจากจะเป็นโปรแกรมฟรีที่สามารถรองรับการตัดต่อวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 4K UHD แล้ว ยังถือว่าเป็นโปรแกรมที่ไม่ค่อยกินทรัพยากรเครื่องเท่าไหร่นัก 

มาพร้อมฟีเจอร์ MULTICAM, เอฟเฟกต์ภาพและเสียง, BLENDING MODES & INSTA FILTERS, เอฟเฟกต์ข้อความและคำบรรยาย และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังมีในส่วนของโปรแกรม VSDC VIDEO EDITOR PRO ที่จะเป็นโปรแกรมขายขาดในราคา 29.56 ยูโร (รวม VAT) โดยจะเป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับมือโปรนั่นเอง

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี
  • DAVINCI RESOLVE 18

ถ้าคุณกำลังสงสัยว่า DAVINCI RESOLVE ฟรี ดีไหม คำตอบคือฟรีแน่นอน โดย DAVINCI RESOLVE 18 จะมีทั้งเวอร์ชันฟรี และแบบที่มีค่าบริการซึ่งจะเป็นเวอร์ชัน STUDIO ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ตอบโจทย์ทั้งนักเรียน นักศึกษา ไปจนถึงคนทำงานด้านวิดีโอ และภาพยนตร์อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อ แต่งภาพ เสียง หรือเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ก็รวมมาให้แบบจัดเต็ม และที่สำคัญคือโปรแกรมนี้ยังมี LUT ให้ใช้งาน โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมานั่งเกลี่ยสีเอง ช่วยให้คุณทำงานได้ไวยิ่งขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญใครที่อยากได้ภาพสวย ๆ ไม่ควรพลาดโปรแกรมนี้เป็นอย่างยิ่ง

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี
  • LIGHWORKS FREE EDITION

LIGHWORKS FREE EDITION เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่มีให้เลือกใช้ทั้งแบบฟรี และแบบมีค่าบริการ อีกทั้งยังเป็น โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ PC และ MAC ที่มีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย โดยเฉพาะระดับโปรที่จะมาพร้อมพรีเซ็ตวิดีโอเอฟเฟกต์ให้ใช้มากกว่า 1,500 รายการ ครอบคลุมการตัดต่อตั้งแต่งานเล็ก ๆ ไปจนถึงงานระดับสารคดี หรือภาพยนตร์ 

แต่ในส่วนของโปรแกรมฟรีจะเหมาะกับการตัดต่อวิดีโอเบื้องต้นมากกว่า โดยจะมาพร้อมกับ VISUAL EFFECTระดับพื้นฐาน, EXPORT ความละเอียดสูงสุดที่ 720P, INBUILT EFFECTS และเครื่องมือแต่งสีระดับพื้น เป็นต้น

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี
  • CAPCUT

เราเชื่อว่าถ้าใครเป็นสายทำคลิปสั้น หรือสาย TIKTOK คงต้องรู้จักโปรแกรม CAPCUT กันเป็นอย่างดีแน่นอน ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรีที่สามารถใช้งานแบบออนไลน์ หรือดาวน์โหลดลงบน PC หรือมือถือก็ได้เช่นกัน แต่หลายคนก็คงอยากทราบว่า CAPCUT มีค่าใช้จ่ายไหม คำตอบคือ ถ้าคุณสมัครใช้งานระดับ PRO ก็จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 309 บาทต่อเดือน

โดย CAPCUT จะเหมาะกับสายทำคลิปโดยเฉพาะ เพราะมันมาพร้อมฟีเจอร์ที่คุณต้องการแบบครบครันไม่ว่าจะเป็น เพลงประกอบมากกว่า 500,000 เพลง, สติกเกอร์ 4,600+, แท็กข้อความ 1,300+ รวมไปถึงฟิลเตอร์มากกว่า 200 แบบให้คุณเลือกใช้

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี
  • HITFILM FREE EDITION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง โปรแกรม ตัด ต่อ วิดีโอ WINDOWS 10 ฟรี ที่ออกแบบหน้าตาอินเตอร์เฟสให้สามารถใช้งานได้ง่าย มาเครื่องมือให้เลือกใช้ครอบคลุม ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ รองรับความละเอียดภาพสูงสุดที่ระดับ HD 720P และด้วยความที่หน้าตาของโปรแกรมมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป จึงเหมาะกับคนที่อยากเรียนรู้การตัดต่อด้วยโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์เป็นอย่างยิ่ง

อ่านบทความอื่นๆ: