แอพแต่งรูปฟรี

2 แอพแต่งรูปฟรี จาก ADOBE ดาวน์โหลดฟรี รองรับทั้ง IOS และ ANDROID

2 แอพแต่งรูปฟรี จาก ADOBE ดาวน์โหลดฟรี รองรับทั้ง IOS และ ANDROID

แอพแต่งรูปฟรี

สำหรับใครที่เป็นสายกราฟิกดีไซน์ต้องรู้จักกับ ADOBE เป็นอย่างดี เพราะเขาเป็นซอฟต์แวร์ด้านกราฟิกดีไซน์ที่เรียกว่าพัฒนาซอฟต์แวร์มาให้อย่างครบถ้วน และสำหรับอุปกรณ์อย่างมือถือและแท็บเล็ต ADOBE เขาก็พัฒนาแอพมาให้เช่นเดียวกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 3 แอพแต่งรูปฟรี ที่พัฒนาโดย ADOBE ซึ่งแอพไหนเป็นยังไงบ้าง เราจะพาไปทำความรู้จักกันค่ะ

ทำความรู้จักกับ แอพแต่งรูปฟรี ตัวดังจากค่าย ADOBE 

แอพแต่งรูปฟรี

แอพแต่งรูป ฟรี จาก ADOBE ทั้ง 2 แอพที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันในวันนี้ได้แก่ ADOBE LIGHTROOM PHOTO EDITOR และ PHOTOSHOP EXPRESS PHOTO EDITOR ซึ่งแต่ละแอพก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่นับว่าเป็น แอพแต่งรูปฟรี 2024 ที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ลองมีไว้ติดเครื่องสักแอพค่ะ เพราะไม่ใช้แค่เป็นแอพที่มีคุณภาพ ไม่มีโฆษณาโชว์ให้กวนใจแล้ว แต่มันยังทั้งใช้งานง่าย และครบสุด ๆ 

แอพแต่งรูปฟรี

ADOBE LIGHTROOM PHOTO EDITOR

ADOBE LIGHTROOM PHOTO EDITOR โปรแกรมแต่งรูปในโทรศัพท์ฟรี ที่รองรับทั้ง IOS, ANDROID และเว็บเบราว์เซอร์ โดยแอพนี้มีจุดเด่นในส่วนของการแต่งภาพ แต่งสี ปรับแสงเป็นหลัก และเมื่อไม่นานมานี้ ADOBE ก็ได้มีการพัฒนา AI เพื่อเข้ามาช่วยในเรื่องของการแต่งภาพ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น หากเปรียบเทียบกับซอฟต์แวร์ที่พัฒนาสำหรับคอมพิวเตอร์ ดังนั้นสำหรับใครที่อยากได้แอพแต่งภาพที่เข้ามาช่วยในเรื่องของงานภาพ และสี LIGHTROOM จึงเป็นแอพที่คุณต้องมี

แอพแต่งรูปฟรี

ADOBE PHOTOSHOP EXPRESS PHOTO EDITOR

PHOTOSHOP EXPRESS PHOTO EDITOR จะเรียกว่าเป็น ADOBE PHOTOSHOP เวอร์ชันมือถือก็ว่าได้ โดยแอพนี้จะมีจุดเด่นในเรื่องของการตัดต่อภาพ จึงทำให้คนที่อยากได้ แอพแต่งรูปเนียนๆ เลือกใช้แอพนี้เป็นจำนวนมาก และฟีเจอร์ต่าง ๆ บนแอพที่ถูกพัฒนาขึ้นก็เรียกว่า พัฒนามาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานในยุคนี้สุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น การปรับรูปหน้า, ออกแบบสติกเกอร์, ลบวัตถุ, ฟิลเตอร์แต่งภาพหลายสไตล์ รวมไปถึงฟีเจอร์เมคอัพ ซึ่งทั้งหมดจะเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไข ตัดต่อ และแต่งภาพได้ครบจบในแอพเดียว ที่สำคัญคือมันยังฟรีอีกด้วย 

PHOTOSHOP FIX แอพแต่งรูปฟรี ที่ถูกถอดออกไปแล้ว

แอพแต่งรูปฟรี

ก่อนหน้านี้ ADOBE ได้พัฒนาและปล่อยแอพแต่งรูปฟรีสำหรับมือถือออกมา 3 แอพด้วยกันได้แก่ LIGHTROOM PHOTO EDITOR, PHOTOSHOP EXPRESS PHOTO EDITOR และ PHOTOSHOP FIX แต่เมื่อไม่นานมานี้ ทางผู้พัฒนาก็ได้ทำการถอด PHOTOSHOP FIX แอพแต่งรูปฟรีIOS และ ANDROID ออกจาก STORE ของทั้ง 2 ระบบแล้ว 

เหตุผลที่เป็นแบบนี้ก็คงไม่มีอะไรไปมากกว่า การที่ PHOTOSHOP EXPRESS และ PHOTOSHOP FIX มีรูปแบบการทำงานที่คล้ายกัน คือการตัดต่อภาพเป็นหลัง ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลอะไรที่ผู้พัฒนาจะต้องพัฒนาแอพมือถือที่มีจุดเด่นเหมือนกันต่อ และมันก็นับว่าเป็นจุดแข็งของ ADOBE เลยก็ว่าได้ เพราะหากเราสังเกตจะเห็นได้ว่า แอพหรือซอฟต์แวร์ของ ADOBE จะมีหลายแอพด้วยกัน และแต่ละแอพจะมีจุดเด่นที่ต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละแอพก็จะมีคุณภาพช่วยให้ผู้ใช้งานได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพตามไปด้วย

แอพแต่งรูปฟรี

ราคาของแอพ ADOBE

สำหรับแอพ ADOBE บนมือถือคุณจะสามารถ โหลดแอพแต่งรูปฟรี แต่ในกรณีที่คุณอยากอัพสกิลของคุณไปอยู่ในระดับของมือโปรมากขึ้น ก็อาจจะต้องขยับความสามารถของแอพให้มากขึ้นด้วย โดย ADOBE จะไม่มีตัวแอพแบบถาวร หรือโปรแกรมฟรี (ยกเว้นแอพมือถือ) ดังนั้นหากคุณเจอร์ลิงค์ที่บอกว่าโปรแกรม ADOBE ถาวร หรือโปรแกรมฟรี อย่ากดดาวน์โหลดเด็ดขาด ส่วนราคาของแต่ละแอพมีดังนี้

  • ราคาสำหรับบุคคล
  • 380.92 บาท/เดือน สำหรับ LIGHTROOM, LIGHTROOM CLASSIC, PHOTOSHOP สำหรับเดสก์ท็อปและ IPAD และพื้นที่เก็บข้อมูล 20GB บนระบบคลาวด์
  • 2,211.69 บาท/เดือน สำหรับ CREATIVE CLOUD ALL APPS ใช้ซอฟต์แวร์กว่า 20 รายการของ ADOBE ยกเว้นแอป 3D SUBSTANCE

อ่านบทความอื่นๆ: