โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ

แนะนำ โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ มีไว้แล้วอุ่นใจ ตัดแต่งตอนไหนก็สะดวก

แนะนำ โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ มีไว้แล้วอุ่นใจ ตัดแต่งตอนไหนก็สะดวก

โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ

ย้อนเวลากลับไปในอดีต ก่อนที่เราจะมีสมาร์ทโฟนใช้กันเหมือนทุกวันนี้ เราต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานด้านต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังใช้งานอยู่เช่นกัน เพียงแต่มีอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทมากขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีงานบางประเภทที่ใช้คอมพิวเตอร์ทำแล้วสะดวกกว่า อย่างเช่นงานตัดต่อภาพ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้ความละเอียด ถึงแม้ว่า โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ จะสามารถติดตั้งในมือถือได้ก็ตาม แต่เมื่อเข้ามาอยู่ในหน้าจอขนาดเล็กก็ทำให้การใช้งานค่อนข้างยากอยู่พอสมควร 

โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ ที่ควรติดตั้งและใช้ในคอมพิวเตอร์

โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ

การตัดต่อภาพเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดค่อนข้างสูง เพื่อทำให้ภาพมีความสมจริง หรือเป็นไปในทิศทางที่ผู้สร้างสรรค์ต้องการ เป็นการนำองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างมารวมกัน และต้องแต่งออกมาให้ดูเป็นธรรมชาติและสมจริงมากที่สุด เพื่อให้ภาพดูลื่นไหลและเนียนตา ด้วยความที่ภาพตัดต่อจำเป็นต้องใช้เทคนิคต่าง ๆ อยู่มาก จึงต้องใช้ โปรแกรมตัดต่อภาพ เข้ามาช่วย บทความนี้ขอนำเสนอ โปรแกรมตัดต่อภาพ pc ที่มือใหม่ควรจะมีกัน 

  1. Adobe Photoshop
โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ

เมื่อพูดถึงโปรแกรมตัดต่อภาพในคอมพิวเตอร์ จะไม่กล่าวถึง Adobe Photoshop ก็คงไม่ได้ โปรแกรมตัดต่อภาพ photoshop ฟรี ที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบในการแต่งภาพ นักวาดภาพประกอบ หรือนักออกแบบ ต่างก็ใช้โปรแกรมนี้ในการผลิตชิ้นงาน เพราะนอกจากจะมีหน้าตาและเครื่องมือที่น่าใช้งานแล้ว ยังจัดเป็น โปรแกรมตัดต่อภาพง่ายๆ อีกด้วย 

  1. Adobe Lightroom
โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ

อีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อภาพที่ต้องนึกถึงก็คือ Adobe Lightroom เรียกว่าเป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์แก้ไขภาพที่มีมาตรฐานและน่าเชื่อถือมากที่สุดเลยก็ว่าได้ หากใครที่รู้สึกว่า Photoshop ดูยุ่งยากและซับซ้อนมากเกินไป สามารถใช้โปรแกรมนี้แทนได้ เพราะอินเตอร์เฟซจะดูเรียบง่ายกว่า และถือเป็น โปรแกรม ตัดต่อภาพ ขั้นเทพ เพราะไม่เพียงแค่ตกแต่งภาพได้เท่านั้น แต่ยังสามารถจัดระเบียบรูปภาพได้ด้วย 

  1. Gimp
โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ

Gimp เป็น โปรแกรมแต่งรูปในคอมง่ายๆ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือการปรับแต่งแสงและสี, เครื่องมือแปรง, เครื่องมือแยกเลเยอร์ของภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย ถือเป็น โปรแกรมตัดต่อภาพ pc ฟรี ที่น่าใช้งานไม่น้อยเลย เพราะสามารถใช้ฟรี โดยเข้าไปแต่งภาพได้ที่ www.gimp.org ทั้งเวอร์ชั่น Windows, macOS และ Linux นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดบน Microsoft Store ได้อีกด้วย 

ความแตกต่างของการใช้งาน โปรแกรมตัดต่อภาพ ในคอมพิวเตอร์และมือถือ

โปรแกรม ตัด ต่อ ภาพ

หลายคนอาจสงสัยว่าการตัดต่อภาพในคอมพิวเตอร์และมือถือมีความแตกต่างกันอย่างไร จริง ๆ แล้วต้องบอกว่าสมาร์ทโฟนในปัจจุบันถูกพัฒนามาให้มีความใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์ และในบางมุมอาจเหนือกว่าด้วยซ้ำ เราสามารถใช้ โปรแกรมตัดต่อภาพฟรี ในมือถือได้ แต่ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดก็คือ การตัดต่อภาพในคอมพิวเตอร์จะมีความละเอียดกว่าในมือถือ มีหน้าจอขนาดใหญ่ สามารถเลือกใช้เครื่องมือได้ง่าย จึงทำให้มีข้อผิดพลาดน้อยกว่า 

อ่านบทความอื่นๆ: