ตัดต่อเสียงออนไลน์

บอกต่อวิธี ตัดต่อเสียงออนไลน์ ด้วยตัวเอง ผ่านโปรแกรม Nero WaveEditor

บอกต่อวิธี ตัดต่อเสียงออนไลน์ ด้วยตัวเอง ผ่านโปรแกรม Nero WaveEditor

ตัดต่อเสียงออนไลน์

ในปัจจุบันไม่ว่าเราจะเข้าไปดูแพลตฟอร์มสื่อโซเชียลมีเดียไหนก็ตาม มักจะเห็นได้ว่าการสร้างคอนเทนต์เป็นสิ่งที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนสามารถเป็น Content Creator ได้ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากการตัดต่อภาพแล้ว การ ตัดต่อเสียงออนไลน์ ก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่แพ้กัน เมื่อมีภาพประกอบแล้วจะต้องมีเสียง เพื่อให้คนดูเข้าใจในสิ่งที่เรากำลังจะสื่อ วันนี้ขอบอกต่อวิธีตัดต่อเสียงด้วยโปรแกรม Nero WaveEditor ให้ได้รู้กัน

ทำความรู้จักกับโปรแกรม ตัดต่อเสียงออนไลน์ Nero WaveEditor

ตัดต่อเสียงออนไลน์

Nero WaveEditor เป็น โปรแกรมตัดต่อเพลง mix ที่ใช้ในการแก้ไขและบันทึกไฟล์เสียงที่ผ่านการเข้าไปทาง Sound Card ซึ่งจะมาพร้อมกับโปรแกรมไรท์แผ่นซีดียอดนิยม นับเป็นโปรแกรม ตัดต่อ เสียงออนไลน์ อีกหนึ่งโปรแกรมที่มีวิธีการใช้งานค่อนข้างง่าย จึงทำให้เป็นตัวเลือกในการตัดต่อเสียงของใครหลายคน ซึ่งสามารถใช้งานบน Windows ได้ฟรี นอกจากนี้ความสามารถในการตัดต่อเสียงยังมีความหลากหลายอีกด้วย

ขั้นตอนการ ตัดต่อเสียงออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Nero WaveEditor มือใหม่ทำตามได้ไม่ยาก

ตัดต่อเสียงออนไลน์

แนะนำการใช้โปรแกรมตัดต่อเสียง หรือ โปรแกรมตัดต่อเพลง mp3 ฟรี อย่าง Nero WaveEditor ซึ่งจะใช้งานบนคอมพิวเตอร์ โดยการตัดต่อเสียงนี้จะเป็นการนำไฟล์เพลง MP3 มาตัดเฉพาะท่อนที่ต้องการเท่านั้น เพื่อนำเพลงดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ต่อไป อย่างไรก็ตามมือใหม่ที่ไม่เคยใช้โปรแกรมนี้มาก่อน สามารถศึกษาวิธีการใช้งานเบื้องต้นจากบทความนี้ได้เลย มาดูกันว่าขั้นตอนการ ตัดต่อเพลง mp3 ฟรี จะต้องทำยังไงบ้าง

เลือกไฟล์เพลง

ตัดต่อเสียงออนไลน์

ขั้นตอนแรกให้เปิดโปรแกรม Nero WaveEditor ขึ้นมา จากนั้นเข้าไปในเมนู File ตามด้วย Open โดยขั้นตอนนี้จะเป็นการเปิดไฟล์เพลงที่เตรียมไว้เพื่อ การตัดต่อเพลง mp3 และนำไปใช้เป็นเสียงเรียกเข้า ซึ่งสามารถเลือกไฟล์ที่มีนามสกุล MP3 หรือ WAV ก็ได้ เมื่อเลือกไฟล์เสียงที่ต้องการแล้วให้ทำการเปิดโดยคลิก Open ต่อมาจะเห็นหน้าตาของเสียงดังกล่าว เริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการตัดต่อเสียงได้เลย 

เลือกตัดเฉพาะท่อนเพลงที่ต้องการ

ตัดต่อเสียงออนไลน์

ขั้นตอนต่อมาให้ลองฟังเสียงเพลงที่นำมาตัดต่อดูก่อน จากนั้นทำการ Section หรือเลือกท่อนที่ต้องการจะตัด เสร็จแล้วกดเล่นเสียง หรือ Play Section เพื่อฟังเสียงที่เลือกไว้ว่าตรงกับความต้องการหรือไม่ หลังจากฟังเสียงและทราบว่าได้ท่อนเพลงตรงกับตามความต้องการแล้ว ต่อมาให้ทำการ Crop ท่อนเพลงดังกล่าว เพื่อ ตัดต่อเพลงฟรี เฉพาะท่อนที่ต้องการเท่านั้น ขั้นตอนนี้เราก็จะได้ท่อนเพลงตามที่ต้องการ

บันทึกไฟล์เสียง

ตัดต่อเสียงออนไลน์

ในกรณีที่ตัด ต่อเพลงออนไลน์ เสร็จแล้ว และต้องการจะบันทึกเสียงไว้ให้คลิกที่คำสั่ง File ตามด้วย Save As จากนั้นเลือก Desktop ในการบันทึก ซึ่งการบันทึกนี้จะช่วยให้เราค้นหาไฟล์เสียงได้ง่ายขึ้น เสร็จแล้วให้เปลี่ยนชื่อไฟล์ในช่องที่ระบุว่า File Name เมื่อเปลี่ยนชื่อไฟล์แล้วก็ตามด้วยการเปลี่ยนนามสกุลของเสียงเป็น MP3 จากนั้นคลิกที่คำสั่ง Save เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้น 

เข้าร่วมเกม ไฮโลไทยเว็บตรง ได้แล้ววันนี้ ให้คุณได้สัมผัสความสนุกและตื่นเต้นจากเกมคาสิโนคลาสสิกนี้ ร่วมลุ้นรับโบนัสและแจ็คพอตใหญ่ที่เว็บไซต์ที่นี่เท่านั้น!

อ่านบทความอื่นๆ: