แต่งรูป

แนะนำ 3 โปรแกรม แต่งรูป คุมโทน สำหรับมือใหม่ โพสลงใน IG ได้แบบเก๋ ๆ 

แนะนำ 3 โปรแกรม แต่งรูป คุมโทน สำหรับมือใหม่ โพสลงใน IG ได้แบบเก๋ ๆ 

แต่งรูป

เมื่อพูดถึงการโพสรูปลงใน Instagram แล้ว จะเห็นได้ว่าหลาย ๆ คนมักจะโพสรูปโทนสีเดียวกันเพื่อให้รูปทั้งหมดดูกลมกลืนมากที่สุด การโพสรูปสไตล์นี้ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งก่อนจะโพสรูปลงใน Instagram นั้นจะต้องนำรูปไปแต่งก่อน โดยจะเรียกกันว่าการแต่งรูปคุมโทนนั่นเอง สำหรับใครที่แต่งรูปไม่เก่ง แต่อยากมีรูปคุมโทนสวย ๆ ไว้โพสลงในไอจี วันนี้เรามีโปรแกรม แต่งรูป คุมโทน สำหรับมือใหม่มาแนะนำด้วย

3 โปรแกรม แต่งรูป คุมโทน ได้ภาพสีแนวเดียวกัน มือใหม่ก็ใช้ได้ไม่ยาก

แต่งรูป

อย่างที่บอกไปแล้วว่าเราจะมาแนะนำโปรแกรม หรือ แอพแต่งรูปคุมโทน ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจเคยใช้งานมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการแต่งภาพคุมโทนลงใน Instagram แต่สำหรับมือใหม่หลายคนอาจจะยังไม่เคยแต่งรูปด้วยตัวเอง หรือแต่งรูปไม่เก่ง เพราะฉะนั้นบทความนี้ขอแนะนำ 3 โปรแกรม แต่ง รูป สไตล์คุมโทนเก๋ ๆ ใช้งานได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปรก็แต่งได้ มาดูกันว่าจะมีโปรแกรม แต่งรูปฟรี ออนไลน์ ใดบ้าง

  1. Adobe Lightroom
แต่งรูป

เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ใคร ๆ ก็รู้จักเป็นอย่างดี โดดเด่นในเรื่องการจัดการไฟล์ที่เหมาะกับมืออาชีพมาก ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ถูกออกแบบมาให้มือใหม่ใช้งานได้ง่าย โดยเครื่องมือต่าง ๆ จะถูกจัดวางไว้เป็นหมวดหมู่ ทำให้ดูไม่ซับซ้อนเกินไป โดยเฉพาะฟังก์ชั่นการปรับสีและแสงของภาพให้อยู่ในโทนเดียวกันได้ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะใช้ โปรแกรมแต่งรูป นี้ได้ยาก เพราะเครื่องมือแต่ละอย่างถูกแบ่งแยกไว้อย่างชัดเจน

  1. A Color Story
แต่งรูป

อีกหนึ่ง โปรแกรมแต่งรูปในโทรศัพท์ ที่สามารถแต่งรูปคุมโทนได้แบบง่าย ๆ โดยจะมีฟิลเตอร์ เอฟเฟค และเครื่องมืออื่น ๆ ให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย เหมาะกับมือใหม่ที่ยังไม่เก่งในเรื่องการแต่งรูป บอกเลยว่าโทนสีสวย ๆ มีไม่น้อยเลย ซึ่งสามารถปรับสีและแสงให้อยู่ในระดับที่ต้องการได้ หากใครอยากได้รูปคุมโทนสวย ๆ ไว้ลงใน Instagram ขอแนะนำให้ลองใช้ แอพแต่งรูปฟรี ตัวนี้ในการแต่งรูปได้เลย 

  1. Photo & Video Editor
แต่งรูป

หากใครอยากได้รูปคุมโทนหลาย ๆ รูป แต่ขี้เกียจแต่งหลายครั้ง แนะนำโปรแกรมนี้เลย สามารถ Copy Filter ที่แต่งเอาไว้แล้วไปใช้กับรูปอื่นได้ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ได้รูปโทนเดียวกันแล้ว มีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้กันนับร้อยเลยทีเดียว สำหรับมือใหม่ที่อยากรู้ วิธีแต่งรูปในโทรศัพท์ ง่าย ๆ ช่วยประหยัดเวลา เลือกใช้โปรแกรมนี้ก็ไม่เลวเลย ไม่ว่าจะปรับแก้ความสว่าง ความชัด หรือปรับแสงและเงาก็ทำได้เช่นกัน มีทั้งแบบฟรีและเสียค่าบริการ 

แนะนำวิธีเลือกโปรแกรม หรือแอพลิเคชั่นสำหรับใช้แต่งรูป

แต่งรูป

เชื่อว่ามือใหม่หลายคนยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้โปรแกรมไหนดีสำหรับการ แต่งรูปออนไลน์ สำหรับเทคนิคในการเลือกใช้ สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงเลยก็คืออุปกรณ์ที่เราใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือมือถือ เราควรยึดอุปกรณ์เหล่านี้เป็นที่ตั้ง เพราะบางโปรแกรมจะสามารถใช้งานได้แค่ในอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้ควรคำนึงถึงรูปแบบของโปรแกรมด้วยว่าเหมาะกับการใช้งานในไหนมากกว่ากัน

ไฮโลไทยได้เงินจริง ที่สุด! ลุ้นรับรางวัลโบนัสและเพลิดเพลินกับเกมเดิมพันไฮโล มาเสี่ยงโชคเลย!

อ่านบทความอื่นๆ: