ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ

เทคนิคการ ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ ขั้นพื้นฐาน ด้วยโปรเจกต์ของ KineMaster 

เทคนิคการ ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ ขั้นพื้นฐาน ด้วยโปรเจกต์ของ KineMaster 

ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ

KineMaster เป็นแอพลิเคชั่นสำหรับตัดต่อวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะสามารถใช้งานได้ฟรีและไม่ยุ่งยาก สำหรับมือใหม่ที่ต้องการ ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ แบบง่าย ๆ และประหยัดเวลา KineMaster ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะฟีเจอร์ของแอพลิเคชั่นดังกล่าวถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือใหม่ก็สามารถตัดต่อวิดีโอได้ดีไม่แพ้กัน

ขั้นตอนการ ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ ด้วยแอพลิเคชั่น KineMaster ฉบับมือใหม่

  ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ

  KineMaster เป็น โปรแกรมตัดต่อวีดีโอในโทรศัพท์ ฟรี ที่มีฟังก์ชั่นพิเศษให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ซึ่งเหมาะกับมือใหม่มาก ๆ เพราะวิธีการใช้งานค่อนข้างง่าย โดยจะมีรูปแบบ Intro ต่าง ๆ ที่เราสามารถเลือกนำมาใช้ได้แบบไม่ยาก เพียงแค่เลือกโหมดใน โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ แล้วนำวิดีโอของเราไปใส่ก็จะได้วิดีโอตามที่ต้องการแล้ว ในวันนี้เราจะแนะนำเทคนิคการ ตัดต่อวิดีโอบนมือถือ ด้วยโปรเจกต์ของ KineMaster แบบง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน มาดูกันว่าจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง 

  ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ
  1. การเลือกใช้โปรเจกต์วิดีโอ

  ขั้นตอนแรกให้กดที่เมนู “Get Projects” จะมีรูปแบบวิดีโอให้เลือกใช้มากมาย ซึ่งจะแบ่งตามโหมดต่าง ๆ หากต้องการใช้ให้กดเข้าไปแล้วดาวน์โหลด จากนั้นวิดีโอที่เราเลือกจะปรากฏขึ้นที่เมนู “My Project” บนหน้าหลัก ให้กดเข้าไปในโหมดที่ดาวน์โหลด และจะเห็นว่าเป็น app ตัดต่อวิดีโอ ฟรี ที่มีองค์ประกอบต่าง ๆ ให้เลือกใช้ สามารถเลือกดาวน์โหลดทีละอันหรือจะดาวน์โหลดทั้งหมดโดยกดที่คำสั่ง “Download All” ก็ได้

  ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ
  1. การเพิ่มวิดีโอที่จะใช้ในการตัดต่อ

  หลังจากดาวน์โหลด Element หรือองค์ประกอบต่าง ๆ เสร็จแล้ว ให้กดไปที่วิดีโอ และเลือก “Media” จากนั้นกดเลือกไฟล์วิดีโอที่จะนำมาตัดต่อได้เลย และสามารถจัดวางวิดีโอแต่ละส่วนไว้ตามความต้องการ นอกจากนี้หากใครต้องการ แอพตัดต่อวิดีโอ ใส่ข้อความ KineMaster ก็ทำได้เช่นกัน โดยกดไปที่เมนู “Layer” ตามด้วย “Text” จากนั้นพิมพ์ข้อความที่ต้องการลงไปได้เลย เสร็จแล้วกด “OK” 

  ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ
  1. การบันทึกวิดีโอ

  ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากตัดต่อวิดีโอจนเสร็จแล้วก็คือ Export หรือบันทึกไฟล์ ซึ่ง KineMaster เป็น แอพตัดต่อวิดีโอ ios ฟรี ที่มีขั้นตอนการบันทึกไม่ซับซ้อน เมื่อตัดต่อและปรับแต่งวิดีโอได้สมบูรณ์แบบที่ต้องการแล้ว สามารถบันทึกวิดีโอโดยการกดที่เครื่องหมายทางด้านขวาบน จากนั้นให้ตั้งค่าความละเอียดและอัตราเฟรมของวิดีโอ และกด “Export” เมื่อดาวน์โหลดจนเสร็จแล้วจะได้ไฟล์วิดีโอที่ตัดต่อตามที่ต้องการ 

  เทคนิคตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ และใส่เพลงในวิดีโอ KineMaster

  ตัดต่อวิดีโอ บนมือถือ

  นอกจากเทคนิคการตัดต่อวิดีโอที่เราแนะนำไปข้างต้นแล้ว ต้องบอกว่า KineMaster เป็น แอพตัดต่อวิดีโอ ios ใส่เพลง ฟรี ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยกดไปที่เมนู “Audio” ตามด้วย “Get Music” เมื่อกดเข้าไปแล้วจะมีเพลงต่าง ๆ ปรากฏขึ้นมาให้เลือกมากมาย หากต้องการจะใช้เพลงจาก แอพตัดต่อวิดีโอ ใส่เพลง ฟรี ก็สามารถกดไปที่เพลงได้เลย หรือใครอยากจะใช้เพลงในมือถือก็สามารถทำได้เช่นกัน

  อ่านบทความอื่นๆ: