แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี

5 แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี หมดปัญหากวนใจของสายทำคลิป

5 แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี หมดปัญหากวนใจของสายทำคลิป

แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทำคลิป หรือคลิปสั้น แต่ต้องหงุดหงิดกับวิดีโอไม่ชัด ภาพแตก จนทำให้คุณภาพวิดีโอที่ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นวันนี้เราเลยมี 5 แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี มาแนะนำเพื่อน ๆ ที่กำลังอยากได้ตัวช่วยดี ๆ มาไว้ใช้งานแบบไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมวิธีใช้งานของแต่ละแอป ดังนั้นใครที่เป็นครีเอเตอร์มือใหม่ก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ

แนะนำ แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี พร้อมวิธีการใช้งานแอป

แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี

สำหรับใครที่กำลังตามหา แอพปรับวิดีโอให้ชัดฟรี ไว้ใช้งานร่วมกับคลิปสุดครีเอทของคุณ วันนี้เราได้รวบรวมแอพเหล่านั้นมาไว้ให้เพื่อน ๆ พร้อมวิธีการใช้งานแล้ว ซึ่งแอปเหล่านี้นอกจากจะสามารถ ปรับวิดีโอให้ชัด แล้ว ยังสามารถใช้ในการ ตัด ต่อ วีดีโอ ได้ด้วย ดังนั้นใครที่หาแอพไว้ตัดต่อวิดีโอฟรีมาไว้ใช้งาน ก็สามารถดาวน์โหลดแอพเหล่านี้ได้ด้วย ซึ่งทั้ง 5 แอพมีทั้งหมดดังนี้

แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี

WINK

แอพที่เหมาะกับสายที่ชอบถ่ายวิดีโอใบหน้าของคนโดยเฉพาะ เนื่องจากจุดเด่นของแอพนี้จะเน้นไปที่การตัดต่อ และรีทัชวิดีโอโดยเฉพาะ แต่สำหรับใครที่ต้องการที่ ปรับวิดีโอ ให้มีความคมชัดยิ่งขึ้นก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยให้คุณเข้าแอพ > แก้ไขวิดีโอ > เลือกวิดีโอที่ต้องการ > กดเริ่ม > แก้ไข (รูปกรรไกร) > เลือกฟีเจอร์ HD (คุณภาพของภาพ) จากนั้นรอการเร็นเดอร์เพียงเท่านี้คุณก็จะได้วิดีโอที่คมชัดแล้ว ที่สำคัญแอพนี้ยังมีฟีเจอร์กันสั่นมาให้ด้วย สำหรับคลิปใครที่ถ่ายไม่นิ่งก็เรียกใช้ฟีเจอร์นี้ได้เลย

แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี

CAPCUT

ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก CAPCUT แอพตัดต่อวิดีโอสุดฮิตของยุคนี้ที่นอกจากจะมาพร้อมรูปแบบที่ใช้งานง่าย และยังมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย และที่สำคัญยังเป็น แอพปรับวิดีโอให้ชัด ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากคุณสามารถเรนเดอร์วิดีโอให้มีความคมชัดสูงสุดถึง 4K เลยทีเดียว โดยวิธีทำภาพให้ชัดของ CAPCUT ให้คุณไปที่โปรเจกต์ใหม่ > เลือกวิดีโอ > เพิ่ม > เลือก 2k / 4k เพื่อตั้งค่าความชัด > เลือก HDR อัจฉริยะ ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าความละเอียดภาพเพิ่มเติมได้ตามต้องการ

แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี

SPLICE – VIDEO EDITOR & MAKER

แอพ ตัด ต่อ VDO ที่นอกจากจะตัดต่อวิดีโอ และปรับวิดีโอให้มีภาพที่คมชิดสุดถึงระดับ 4K ได้แล้ว ยังมาพร้อมระบบ AI ที่เข้ามาเป็นตัวช่วยในการตัดต่อวิดีโอได้ด้วย แต่สำหรับวิธีปรับภาพให้ชัดของแอพนี้ก็จะคล้าย ๆ กับ CAPCUT คือให้คุณไปที่ NEW PROJECT > TIMELINE EDITOR (หากต้องการตัดต่อวิดีโอด้วยตัวเอง) > เลือกวิดีโอที่ต้องการตัด > ASPECT RATIO (กำหนดขนาดของวิดีโอ) > เมื่อตัดต่อวิดีโอเรียบร้อยแล้วไปที่ > EXPORT แล้วทำการตั้งไฟล์ทั้งความละเอียด (สูงสุด 4K) > EXPORT VIDEO

แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี

FILMORA VIDEO EDITOR

โปรแกรม ตัด ต่อ วิดีโอ ที่รองรับทั้ง WINDOWS และ MAC ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรี ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่หลากหลาย ใช้งานง่าย มีเอฟเฟกต์ฟรีให้ สามารถตั้งค่าความคมชัดได้สูงสุดถึง 8K ที่ 60 FPS เลยทีเดียวที่สำคัญคือเหมาะกับมือใหม่ และระดับโปรทุกคน สำหรับใครที่เป็นผู้ใช้งานใหม่ โปรแกรมจะมีการสอนใช้งานเบื้องต้นไว้ให้เรียบร้อย และเมื่อผู้ใช้งานตั้ต่อวิดีโอเรียบร้อยแล้วให้ไปที่ EXPORT > ตั้งค่าไฟล์ (ค่าเริ่มต้นที่โปรแกรมให้มาจะเป็นค่ามาตรฐาน) > EXPORT จากนั้นรอการเร็นเดอร์คุณก็จะได้วิดีโอคมชัดตาที่ต้องการแล้ว

แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี

VLLO

อีกหนึ่งแอพที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเป็นแอพ ปรับความชัดวิดีโอ ฟรี แอพนี้ยังเหมาะกับทั้งมือใหม่และมีโปร สามารถปรับความละเอียดได้สูงสุดถึง 4K ที่ 60 FPS โดยหลังจากที่คุณตัดต่อวิดีโอแล้วให้ไปที่ > ส่งออกไฟล์ > ความละเอียด (ค่าเริ่มต้น Full HD) > เฟรมเรท (ค่าเริ่มต้น 30 FPS) > ส่งออกไฟล์ ที่สำคัญแอพนี้ยังสามารถทำเป็นไฟล์ GIF ได้ด้วย

ปรับความชัดบน แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี ให้ตรงกับมาตฐานแพลตฟอร์ม

แอพปรับวิดีโอให้ชัด ฟรี

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แต่ละแพลตฟอร์มโซเชียวมีเดีย เช่น FACEBOOK, IG, TIKTOK และ YOUTUBE จะมีการกำหนดมาตฐานความละเอียดของวิดีโอไว้อยู่ว่าจะมีความคมชัดสูงสุดอยู่ที่เท่าไร เช่น FACEBOOK จะมีการกำหนดไว้ที่ 1080P 16:9 ดังนั้นถึงแม้ว่าเราจะใช้แอพปรับวิดีโอให้ชัดฟรี เราก็ควรคำนึงถึงแพลตฟอร์มที่เราจะนำเอาวิดีโอไปอัปโหลดต่อว่าสามารถรองรับวิดีโอได้สูงสุดที่ความชัดเท่าไร เพราะจะเห็นได้ว่า แอพปรับความชัดวิดีโอ หลาย ๆ แอพจะมีฟีเจอร์ที่พัฒนามาให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ โดยเฉพาะ เพราะให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถใช้งานได้ง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: hilo-88.net