โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ

แนะนำ 3 โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ สำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย ไม่เสียตัง 

แนะนำ 3 โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ สำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย ไม่เสียตัง 

โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ

หากพูดถึงการตัดต่อวิดีโอในปัจจุบัน ถือเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง และทำได้ไม่ยากนัก เพราะทุกวันนี้มีโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นที่เราสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ หรือการตัดต่อวิดีโอ ก็มีหลายโปรแกรมให้เราได้เลือกใช้ ทั้งนี้คุณภาพงานจะดีแค่ไหน ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของเราด้วย บทความนี้เราขอนำเสนอ 3 โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ ยอดนิยม ใช้งานได้ง่าย แถมฟรีด้วย มือใหม่ก็ใช้งานได้คล่องแน่นอน

3 โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ ฟรี ใช้งานง่าย ใคร ๆ ก็รู้จัก

โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ

ก่อนอื่นต้องบอกว่า โปรแกรมตัดต่อวิดีโอออนไลน์ฟรี ที่เรากำลังจะแนะนำนี้ เป็นโปรแกรมที่สามารถใช้ได้ทั้งในโทรศัพท์มือถือ และในคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก เพราะฉะนั้นหากใครที่สนใจอยากจะลองตัดต่อวิดีโอด้วยตัวเอง โดยเฉพาะมือใหม่ที่อยากจะฝึกการตัดต่อวิดีโอ ก็สามารถใช้ โปรแกรม ตัดต่อวิดีโอ ดังต่อไปนี้ได้เลย ถ้าหากพร้อมแล้วมาดูกันว่า 3 โปรแกรมที่สามารถตัดต่อวิดีโอฟรี และใช้งานง่าย มีโปรแกรมใดบ้าง 

  1. Shotcut
โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ

หากใครกำลังมองหา โปรแกรมตัดต่อวิดีโอในโทรศัพท์ ที่มีชุดฟังก์ชั่นอยู่มากมาย พร้อมอินเตอร์เฟซที่สามารถปรับแต่งได้ ขอแนะนำโปรแกรมนี้เลย โดยโปรแกรมจะออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อนมากนัก เหมาะกับมือใหม่ที่อยากฝึกตัดต่อวิดีโอด้วยตัวเอง นอกจากฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่างฟิลเตอร์ เพลง การตัดแต่ง และการวางซ้อนแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย แต่ในขณะเดียวกันจุดด้อยก็คือมีเครื่องมือไม่เพียงพอกับโครงการที่ซับซ้อน

  1. VideoPad
โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ

เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่มีฟังก์ชั่นพื้นฐานทั้งหมด ซึ่งเหมาะกับผู้เริ่มต้นหรือมือใหม่มากเลยทีเดียว เพราะอินเตอร์เฟซจะดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถใช้งานได้ไม่ยาก แต่ในขณะเดียวกันก็แอบดูล้าสมัยไปหน่อย แถมเอฟเฟคยังมีให้เลือกน้อยอีกด้วย อย่างไรก็ตามหากใครอยาก โหลดโปรแกรมตัดต่อ วิดีโอฟรี มาฝึกใช้เล่น ๆ โปรแกรมนี้ก็เหมาะมาก ๆ เพราะมีทั้งฟิลเตอร์ การแบ่งส่วน การใส่ชื่อเรื่อง และฟังก์ชั่นพื้นฐานอื่น ๆ ที่สามารถใช้งานได้ไม่ยากเลย 

  1. Movavi Clips
โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ

มาถึงโปรแกรมสุดท้ายกันแล้ว สำหรับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอตัวนี้จะมีจุดเด่น คือไทม์ไลน์ที่สะดวกในการตัดต่อวิดีโอ อินเตอร์เฟซใช้งานง่าย และมาพร้อมกับชุดเครื่องมือตัดต่ออีกมากมายด้วย ถือเป็น โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ยอดนิยม ที่ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถใช้งานได้ทั้งในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างไม่ยุ่งยาก โดยจะมีทั้งฟังก์ชั่นการครอบตัด หมุนวิดีโอ การใส่ฟิลเตอร์ การเพิ่มเพลง และปรับความเร็วในการเล่น สำหรับจุดด้อยคือในเวอร์ชั่นฟรีจะมีลายน้ำติดกับวิดีโอที่บันทึก 

การเลือก โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ให้เหมาะกับตัวเอง

โปรแกรม ตัดต่อ วิดีโอ

สำหรับ 3 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่เราแนะนำไปนั้น ทุกคนสามารถเลือกใช้โปรแกรมที่ตัวเองรู้สึกชอบและถนัดได้เลย สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ความสมบูรณ์แบบของโปรแกรม แต่อยู่ที่ว่าโปรแกรมที่ใช้นั้นตอบโจทย์การใช้งานมากน้อยแค่ไหน เพราะทั้ง 3 โปรแกรมก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนั้นควรเลือกโปรแกรมที่ตัวเองถนัดมากที่สุด สำหรับมือใหม่ที่อยาก โหลดโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ pc ฟรี หรือโปรแกรมตัดต่อวิดีโอในสมาร์ทโฟนฟรี ก็สามารถนำโปรแกรมดังกล่าวมาพิจารณาได้เลย

อ่านบทความอื่นๆ: