เว็บแต่งเพลง

แนะนำ 3 เว็บแต่งเพลง สำหรับมือใหม่และมือโปรที่อยากทำเพลงด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ 

แนะนำ 3 เว็บแต่งเพลง สำหรับมือใหม่และมือโปรที่อยากทำเพลงด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ 

เว็บแต่งเพลง

ในปัจจุบันเทคโนโลยีถูกพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด ทำให้มนุษย์สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เช่นเดียวกับการแต่งเพลง โดยปกติก่อนจะได้เพลงหนึ่งเพลงให้เราฟังนั้นต้องผ่านกระบวนการต่าง ๆ มากมาย ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ในปัจจุบันเราสามารถใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการแต่งเพลงได้แล้ว นั่นก็คือ เว็บแต่งเพลง นั่นเอง ซึ่งจะมีทั้งเว็บไซต์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการแต่งเนื้อเพลง และเว็บไซต์แต่งดนตรีให้กับเพลงโดยเฉพาะ 

3 เว็บแต่งเพลง สามารถใช้งานง่าย ใช้แต่งเพลงและทำนองได้ไม่กี่ขั้นตอน

เว็บแต่งเพลง

ต้องบอกก่อนว่าเว็บไซต์แต่งเพลงที่เราจะแนะนำดังต่อไปนี้จะมีทั้งเว็บไซต์ที่ออกแบบมาสำหรับแต่งเนื้อเพลงเท่านั้น และเว็บแต่งเพลงที่ออกแบบมาเพื่อช่วยครีเอทดนตรีหรือท่วงทำนองให้กับเพลงโดยเฉพาะ หากใครที่เพิ่งเริ่มต้น แต่งเพลงเอง สั้นๆ แล้วยังไม่รู้จะแต่งดนตรีหรือใส่ทำนองเพลงยังไงก็สามารถใช้บริการ เว็บ แต่งเพลง ต่อไปนี้ได้เลย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันว่าจะมีเว็บไซต์ใดที่มีไว้สำหรับแต่งเนื้อเพลง และเว็บไซต์ใดมีไว้สำหรับแต่งดนตรีเพลงโดยเฉพาะ

เว็บแต่งเพลง

Tupleblog

เว็บไซต์แต่งเนื้อเพลงโดยเฉพาะด้วย AI ซึ่งพัฒนาโดย Tupleblog ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือเรียกสั้น ๆ กันว่า “AI” เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บไซต์แล้วจะมีช่องให้เติมคำขึ้นต้นเพลง และเลือกความยาวของเนื้อเพลงได้ โดย AI จะเรียนรู้เนื้อเพลงจากเว็บไซต์ Siamzone เมื่อประมวลผลเสร็จแล้วจะทำการ แจกเนื้อเพลงฟรี โดยจะมีเนื้อเพลงปรากฏขึ้นมาตามความยาวที่เรากำหนด

เว็บแต่งเพลง

Song Maker

เว็บไซต์ แต่งเพลงฟรี เปิดตัวในปี 2016 ต้องบอกว่าระบบการทำงานนั้นถูกออกแบบมาให้เราสามารถใช้งานได้ง่ายมาก ๆ สำหรับมือใหม่ที่อยากลอง แต่งเพลงเองง่ายๆ โดยเริ่มจากแต่งทำนองเสียงดนตรีต่าง ๆ ก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้เลย แต่เว็บไซต์นี้จะไม่สามารถใช้เครื่องดนตรีได้หลายชนิดในหนึ่งเพลง หากต้องการใช้เครื่องดนตรีหลายชนิดในหนึ่งเพลงอาจต้องบันทึกแล้วนำไปตัดต่ออีกที 

เว็บแต่งเพลง

AIVA

Aiva เป็นเว็บสำหรับแต่งเสียงดนตรีให้กับเพลง ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 ออกแบบมาให้สามารถใช้ ai ทำเพลง ได้ โดยมีวิธีการทำเพลงง่าย ๆ โดยเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์แล้วครีเอทแทร็คตามที่ต้องการได้เลย ซึ่งจะมีแนวเพลงให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย เรียกว่าเป็น เว็บแต่งเพลงภาษาอังกฤษ ที่ใช้งานง่ายมาก ๆ เพราะ AI จะเป็นตัวจัดการให้เกือบทั้งหมด เมื่อแต่งเสร็จแล้วสามารถดาวน์โหลดเพลงได้ฟรี 3 ครั้ง หลังจากนั้นจะมีค่าบริการ 

เทคนิคการเลือกใช้บริการ เว็บแต่งเพลง ให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

เว็บแต่งเพลง

เราจะเห็นได้ว่าเว็บไซต์แต่งเพลงแต่ละเว็บจะมีรูปแบบการใช้งานแตกต่างกันออกไป สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ชำนาญในการแต่งเพลงก็สามารถเลือกใช้บริการเว็บไซต์ที่มีเครื่องมือและวิธีใช้งานที่ง่ายและสะดวกที่สุด หรือสำหรับใครที่ไม่ถนัดในการแต่งเพลงด้วยเว็บไซต์ก็สามารถเลือกใช้ แอพช่วยแต่งเพลง ในมือถือได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามความสำคัญไม่ได้อยู่ที่ว่าเราใช้เว็บไซต์หรือโปรแกรมใดในการแต่งเพลง แต่อยู่ที่ว่าผลงานที่ได้นั้นตอบโจทย์เรามากแค่ไหน

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: hilo-88.net