แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ

แนะนำ 3 แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ ใช้งานง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง 2023 

แนะนำ 3 แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ ใช้งานง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง 2023 

แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ

โลโก้ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการออกแบบโลโก้จึงจำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียดมากเป็นพิเศษ สำหรับใครที่ต้องการสร้างโลโก้แบรนด์ด้วยตัวเองง่าย ๆ ในปัจจุบันก็มีโปรแกรมและแอพพลิเคชั่นให้เลือกใช้กันมากมาย และบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 3 แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ ที่สามารถใช้งานได้ง่าย ออกแบบเองได้ไม่ยาก 

บอกต่อ 3 แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ ใช้ได้ทั้งมือใหม่และมือโปร

แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ

ปัจจุบันมือถือถูกพัฒนาให้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายด้านมากขึ้น จึงทำให้เราทำสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นการออกแบบงานกราฟิก ต้องบอกว่า กราฟิกดีไซน์ คือ สิ่งที่เราทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองแล้ว ถึงแม้ว่าการใช้โปรแกรมบางอย่างอาจจะมีความซับซ้อน แต่ก็ยังมีแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานบนมือถือได้ไม่ยาก สำหรับใครที่อยากออกแบบกราฟิกหรือออกแบบโลโก้ให้กับแบรนด์ตัวเอง วันนี้เรามี 3 แอปออกแบบโลโก้ บนมือถือ มานำเสนอด้วย 

แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ

Canva

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Canva เป็นแอพพลิเคชั่น ออกแบบ กราฟิกดีไซน์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งรองรับทั้งระบบ iOS และ Android สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ใน App Store หรือ Play Store ภายในแอปจะมีเท็มเพลตหรือรูปแบบสำเร็จของโลโก้ให้เลือกใช้มากมาย รวมถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ก็มีค่อนข้างเยอะทีเดียว แต่ถ้าหากต้องการฟีเจอร์อื่น ๆ ก็สามารถอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น Pro ได้ แต่จะต้องเสียค่าบริการ 

แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ

Watercolor Logo Maker

อีกหนึ่งแอป กราฟิก ดีไซน์ พื้น หลัง กราฟิก ที่สามารถใช้ออกแบบโลโก้ได้ง่าย โดยจะมาในรูปแบบที่ให้เราระบายสีน้ำ ซึ่งต้องเลือกรูปทรงและใส่ข้อความด้วยตัวเอง ถือเป็นแอปออกแบบโลโก้ที่ให้พื้นที่กับทุกคนได้แสดงความสามารถและสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ สำหรับเวอร์ชั่นฟรีจะมีลายน้ำติดมาด้วย ซึ่งต้องบันทึกไฟล์ JPG เท่านั้น หากต้องการเอาลายน้ำออกและบันทึกเป็นไฟล์ PNG ต้องเสียค่าบริการเพิ่ม

แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ

Logo Maker – Create a Design

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอปเกี่ยวกับงาน กราฟิกดีไซน์ สวยๆ ที่สามารถใช้งานได้ง่าย ภายในแอปจะมีโลโก้ต่าง ๆ ที่ถูกแบ่งไว้ตามประเภทของร้าน ทำให้เราสามารถเลือกใช้งานได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การวาดเส้น หรือการเขียนข้อความก็ทำเองได้ง่าย ๆ สำหรับเวอร์ชั่นฟรีจะบันทึกโลโก้เป็นไฟล์ JPG และมีลายน้ำติดมาด้วย หากต้องการลบลายน้ำออกและบันทึกไฟล์เป็น PNG จะต้องเสียค่าบริการเพิ่ม

คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกใช้ แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ เลือกอย่างไรดี

แอปออกแบบโลโก้บนมือถือ

อย่างที่ทราบกันว่าแอปสำหรับออกแบบโลโก้บนมือถือ ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกใช้ค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นการพิจารณาคุณสมบัติของแต่ละแอพพลิเคชั่นจึงมีความสำคัญ กราฟิก ดีไซเนอร์ คือ ผู้ที่ออกแบบงานกราฟิกต่าง ๆ และต้องมีความชำนาญในการใช้โปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นมากพอสมควร แต่สำหรับบุคคลทั่วไปที่อยากจะออกแบบ กราฟิก หรือโลโก้ด้วยตัวเอง จำเป็นต้องเลือกแอปที่มีวิธีการใช้งานง่าย และคุณสมบัติโดยรวมต้องตอบโจทย์มากที่สุด

อ่านบทความอื่นๆ: 

สนับสนุนโดย: sa-game.bet