ตัดต่อเสียงวีดีโอ

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่ให้คุณ ตัดต่อเสียงวีดีโอ ได้ในโปรแกรมเดียว 

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่ให้คุณ ตัดต่อเสียงวีดีโอ ได้ในโปรแกรมเดียว 

ตัดต่อเสียงวีดีโอ

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในสายตัดต่อวิดีโอ แล้วกำลังตามหาโปรแกรม หรือแอปพลิเคชันที่มาพร้อมฟังก์ชัน ตัดต่อเสียงวีดีโอ ไปไว้ใช้งาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมโปรแกรมและแอปพลิเคชันที่ให้คุณสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณมาไว้ให้แล้ว ซึ่งจะมีโปรแกรมหลากหลายแบบให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการเลย

5 โปรแกรม ตัดต่อเสียงวีดีโอ ที่ใช้ง่าย ดาวน์โหลดฟรี

ตัดต่อเสียงวีดีโอ

โปรแกรม หรือแอปพลิเคชันที่คุณสามารถ ตัดต่อเสียงวีดีโอ ได้นั้นมีหลายโปรแกรมด้วยกัน แต่สำหรับวันนี้เราของเลือกเอา 5 โปรแกรมและแอปพลิเคชันที่ทั้งใช้งานง่าย ดาวน์โหลดฟรี และที่สำคัญเป็นที่นิยมมาแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนที่กำลังตามหาโปรแกรมที่มีฟีเจอร์หรือ หรือเป็นมือใหม่ในวงการทำคลิปทุกคน

ตัดต่อเสียงวีดีโอ

VEED.IO

เว็บไซต์ VEED.IO เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่ให้คุณสามารถทำได้ครอบจักรวาลอีกหนึ่งเว็บไซต์เลยก็ว่าได้ เช่น ตัดต่อเสียงออนไลน์, เพิ่มเสียงในวิดีโอ, เพิ่มอิโมจิในวิดีโอ, ลบเสียงจากวิดีโอ, เครื่องมือยอดนิยม, ลบเสียงรบกวนออกจากไฟล์เสียง, ลบเสียงรบกวนออกจากวิดีโอ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจุดเด่นของโปรแกรมนี้นอกจากจะมีเครื่องมือให้เลือกใช้ที่หลากหลายแล้ว หน้าตาของเว็บไซต์ยังมีความเรียบง่าย สบายตา ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนเกินไปอีกด้วย ที่สำคัญมาที่เดียวคือครบแน่นอน

ตัดต่อเสียงวีดีโอ

IPHONE เวอร์ชัน IOS 17

สำหรับใครที่ใช้ IPHONE ของคุณในการบันทึกเสียง หรือหลาย ๆ คนอาจจะใช้เจ้าไอโฟนเป็นไมโครโฟน แล้วอยากทำการตัดตต่อเสียงก่อนนำไปตัดต่อร่วมกับวิดีโอ หรือนำไปใช้ต่อในรูปแบบอื่น ๆ สำหรับการ ตัดต่อเสียงบันทึก IPHONE เวอร์ชัน IOS 17 ก็สามารถทำได้เช่นกัน (จริง ๆ เวอร์ชั่นที่เก่ากว่าทำได้เหมือนกัน) และที่สำคัญคือยังกู้คืนไปยังเวอร์ชันต้นฉบับได้ด้วย

ตัดต่อเสียงวีดีโอ

AUDIO EDITOR & MUSIC EDITOR

โปรแกรมตัดต่อเสียงในโทรศัพท์ ที่ชาว ANDROID ทุกคนต้องมี เพราะแอปนี้ทำได้ทั้งตัดต่อวิดีโอ, ตัดต่อเสียง, ตัดเพลง, แทรกเสียง รวมไปถึงลบเสียงรองออกจากเพลงได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอปฟรีที่หลาย ๆ กำลังตามหาอยู่อย่างแน่นอน สำหรับใครที่อยากทำคลิปสั้น หรือทำ VLOG แอปนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเป็นอย่างยิ่ง

ตัดต่อเสียงวีดีโอ

CAPCUT

อีกหนึ่งแอปตัดต่อวิดีโอที่ความสามารถครบมาก ๆ อีกหนึ่งแอปเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจาก CAPCUT จะสามารถตัดต่อวิดีโอได้แล้ว มันยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่ให้คุณสามารถแยกเสียงออกจากวิดีโอ ไปจนถึงยังสามารถ ใส่เพลงในวิดีโอ ซึ่งเพลงส่วนใหญ่ก็มาจาก TIKTOK นั่นเอง ที่สำคัญคุณยังสามารถปรับแต่งเสียงบนแอปนี้ได้โดยไม่จะเป็นต้องแยกไฟล์ออกไปแต่งบนแอปอื่น ๆ อีกด้วย

ตัดต่อเสียงวีดีโอ

AUDACITY

AUDACITY คือโปรแกรมบันทึกเสียง, ตัดต่อเสียง และอื่น ๆ เกี่ยวกับเสียง ที่เพื่อน ๆ สามารถดาวน์โหลดใช้ฟรี และสำหรับใครที่เป็นสายทำคลิปแล้วอยากให้เสียงคลิปมีความคมชัด และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น การนำไฟล์เสียงของวิดีโอนั้น ๆ มาแก้ไขบน AUDACITY ก็สามารถทำได้เช่นกัน และที่สำคัญคือใช้ง่าย รองรับทั้ง WINDOWS และ MAC OS

การ ตัดต่อเสียงวีดีโอ สิ่งที่จะทำให้วิดีโอของคุณน่าสนใจขึ้น

ตัดต่อเสียงวีดีโอ

เราเชื่อว่าสิ่งที่จะทำให้หลาย ๆ คนหยุดดูคลิปบนสื่อโซเชียลนั้นนอกจากชื่อเรื่อง และคอนเทนต์แล้ว อีกสองสิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือความคมชัดของภาพแล้วเสียง เพราะนอกจากทั้งของสิ่งนี้จะเป็นการแสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดของช่องแล้ว ยังเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คนดูอย่างเราเข้าใจคอนเทนต์ที่คุณกำลังจะสื่อออกมาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการตัดต่อเสียงวีดีโอ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้เรื่องของคอนเทนต์นั่นเอง และที่สำคัญไปกว่านั้นใครที่เป็นมือใหม่ การเลือกใช้ APP ตัดต่อเสียง ฟรี ก็อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่จะทำให้คุณเริ่มพัฒนาฝีมือของคุณได้อีกด้วย

อ่านบทความอื่นๆ: