โฟโต้ ส เค ป

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ โฟโต้ ส เค ป โปรแกรมตัดต่อและแต่งภาพง่าย ๆ ใช้ได้ฟรี

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ โฟโต้ ส เค ป โปรแกรมตัดต่อและแต่งภาพง่าย ๆ ใช้ได้ฟรี

โฟโต้ ส เค ป

อย่างที่เราทราบกันว่าในปัจจุบันมีโปรแกรมแต่งภาพให้เลือกใช้กันมากมาย ซึ่งจะมีทั้งแบบฟรีและเสียตังค์ ทั้งนี้การจะเลือกใช้โปรแกรมใดก็แล้วแต่ ทุกคนควรคำนึงถึงสกิลหรือทักษะของตนเอง รวมถึงฟังก์ชั่นของโปรแกรมด้วย เนื่องจากแต่ละโปรแกรมจะถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน บางโปรแกรมอาจเหมาะกับมือโปรมากกว่ามือสมัครเล่น เพราะเทคนิคหรือวิธีการใช้งานจะมีความซับซ้อน สำหรับมือใหม่ที่อยากจะตัดต่อหรือแต่งภาพด้วยตัวเอง โฟโต้ ส เค ป ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจไม่น้อยเลย 

4 สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับ โฟโต้ ส เค ป โปรแกรมแต่งภาพฟรี 

photoscape ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมตกแต่งภาพที่น่าใช้งานมากทีเดียว เพราะสามารถใช้ได้ฟรี นอกจากนี้โปรแกรมแต่งภาพอย่าง photoscape วิธีใช้ ไม่มีความซับซ้อนอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงจัดเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่เหมาะกับมือใหม่หรือผู้ที่ยังไม่ชำนาญเกี่ยวกับการตกแต่งภาพ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่รู้สึกว่าการแต่งภาพเป็นเรื่องยาก ขอแนะนำให้ใช้โปรแกรมนี้เลย มาดูกันว่าสิ่งที่ควรรู้ก่อนใช้ โฟโต้ ส เค ปมีอะไรกันบ้าง

โฟโต้ ส เค ป
  1. คอนเซปต์ของโปรแกรม
โฟโต้ ส เค ป

การทราบว่าโปรแกรมที่ใช้งานมีคอนเซปต์อย่างไร จะทำให้เราเข้าถึงและเข้าใจรูปแบบการใช้งานของโปรแกรมนั้น ๆ มากขึ้น อย่าง photoscape นี้จะมีคอนเซปต์หรือแนวคิดที่ว่า “ง่ายและสนุก” ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้ามาใช้บริการได้ทุกเวลา และตอบโจทย์กับมืออาชีพและมือสมัครเล่นด้วย ไม่ว่าคุณจะมีทักษะในการแต่งภาพมากน้อยแค่ไหนก็สามารถใช้งานได้ไม่ยากเลย

  1. ภาษา

photoscape เป็นโปรแกรมตัดต่อกราฟิกที่พัฒนาโดย MOOII Tech จากประเทศเกาหลีใต้ เดิมยังไม่มีเวอร์ชั่นภาษาไทย แต่ในปัจจุบัน โฟโต้สเคป ภาษาไทย มีให้ใช้งานแล้ว จึงถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมแต่งภาพที่สามารถใช้งานได้ง่าย โดยเฉพาะคนไทยที่ไม่ค่อยเข้าใจภาษาอังกฤษ นอกจากนี้หน้าตาของโปรแกรมยังดูเข้าถึงง่ายอีกด้วย 

โฟโต้ ส เค ป
  1. คุณสมบัติโดยรวม

photoscape เป็นโปรแกรมตกแต่งภาพที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลาย อีกทั้งยังมีวิธีการที่ง่ายอีกด้วย หลัก ๆ แล้ว โฟโต้สเคป ออนไลน์ จะสามารถแก้ไขภาพถ่าย, สร้างภาพเคลื่อนไหว GIF, ตกแต่งภาพ, จับภาพหน้าจอ, เปลี่ยนนามสกุลไฟล์ RAW เป็น JPG, ค้นหาใบหน้าบนอินเทอร์เน็ต และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยรวมแล้วสามารถใช้แทน Photoshop ได้เลย แม้ว่าคุณสมบัติอาจไม่เทียบเท่า ก็ใช้แทนในบางสถานการณ์ได้

โฟโต้ ส เค ป
  1. การติดตั้ง

ถ้าหากต้องการ ดาวน์โหลด photoscape ฟรีถาวร ขั้นตอนแรกให้ดาวน์โหลดโปรแกรมในเว็บไซต์ผู้พัฒนา ซึ่งต้องเลือกระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานให้ถูกต้อง จากนั้นเปิดโปรแกรมและคลิก “I Agree” ตามด้วย “Install” ในระหว่างนี้โปรแกรมจะถูกติดตั้ง หลังจากนั้นจะเห็นข้อมูลที่แสดงขึ้นบนหน้าจอให้คลิกที่ “Run PhotoScape 3.6.5 จากนั้นคลิก “Finish” ถือเป็นการเสร็จสิ้น สามารถเข้าใช้งานได้เลย 

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับโปรแกรม โฟโต้สเคป มือใหม่ทุกคนควรรู้

โฟโต้ ส เค ป

“PhotoScape” หรือ “โฟโต้สเคป” เป็นหนึ่งในโปรแกรมแก้ไขและตกแต่งภาพฟรีที่คนนิยมใช้กันมากที่สุด โดยจะมีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น คือ PhotoScape 3.7 และ PhotoScape X ซึ่งรุ่นแรกจะอยู่ใน Windows XP, 7, Vista หรือ 8 และรุ่นที่ 2 จะอยู่ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ใช้ photoscape windows 10 นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งใน macOS 10.10 + ได้อีกด้วย

อ่านบทความอื่นๆ: